SECOND HOME LÀ GÌ?

second home là gì

Xuất hiện ở Việt Nam không lâu , xu hướng second home ngày càng trở thành làn sóng đầu tư bất động sản mạnh mẽ. Không chỉ mang đến cho người chủ sở hữu một khoảng không gian mới mẻ để nghỉ dưỡng trong thời gian rảnh rỗi. Ngôi nhà thứ hai còn được đầu tư cho mục tiêu sinh lời. Trước sức ép quá mức về cơ sở hạ tầng ở trung tâm đô thị, đồng thời có trong mình nhiều ưu điểm, xu hướng rời ra thành thị ra ven đô thị đang ngày càng được ưa chuộng. Vậy second home là gì? Second home sở hữu những lợi thế gì? Ở Việt Nam có những mô hình second nào?

second home là gì

Second home là gì?

Second home hay còn được gọi là ngôi nhà thứ hai chính là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ các sản phẩm trong bất động sản phục vụ nghỉ dưỡng, du lịch có kết hợp kinh doanh để sinh lời. Được phát triển dưới đa dạng loại hình như căn hộ nghỉ dưỡng, căn hộ biển, shophouse, nhà phố,… second home được đánh giá là một mũi tên trúng hai đích.

Thông thường, các sản phẩm second home luôn được tọa lạc ở các vị trí đẹp, giao thông thuận lợi, thiết kế tiện nghi và đẹp mắt. Do vậy, đúng như tên gọi, “second home” trước là nơi để cho gia chủ và gia đình sum họp bên nhau trong các kỳ du lịch, nghỉ dưỡng.

Ngoài ra, ngôi nhà thứ hai còn có lợi ích kép, vừa để du lịch nghỉ dưỡng vừa sinh lợi nhuận bằng hình thức cho thuê lại trong khoảng thời gian không dùng đến và còn để phân tán rủi ro khi đầu tư, đa dạng hóa các hình thức kinh doanh.

Nhờ mang đến nhiều lợi ích, cho nên ngày nay nhiều bạn trẻ thành đạt hoặc những người có nguồn vốn tài chính nhàn rỗi thường chọn lựa mô hình này để thực hiện đầu tư.

Second home sở hữu những lợi thế gì?

Mô hình second home thu hút được đông đảo sự quan tâm, ưa chuộng của các nhà đầu tư. Do, loại hình này có nhiều ưu điểm nổi trội như:

Sở hữu vụ trí địa lý đắc địa

Vị trí luôn là mối quan tâm ưu tiên hàng đầu của những nhà đầu tư bất động sản. Ngày nay, phần lớn “ngôi nhà thứ hai” đều được dựng xây ở vị trí vàng với đầy đủ tiện ích, dịch vụ xung quanh.

Ngoài ra, phần lớn các second home đều có sẵn các lợi thế về view. Cụ thể, những sản phẩm thuộc loại hình này thông thường được dựng xây ở nơi có cảnh đẹp hay gần biển,…

Do lợi thế về vị trí mà phần lớn những dự án second home tung ra trên thị trường đều được đón nhận tích cực. Chính điều này đã tạo động lực cho giới đầu tư ngày càng mạnh tay để chi tiền.

Khả năng đầu tư mang lại lợi nhuận cao

Second home là dự án có khả năng sinh lợi nhuận kép. Vì, bạn vừa có thể sử dụng để ở, vừa có thể khai thác cho mục đích cho thuê.Bên cạnh đó, nó còn giúp cho gia chủ tích lũy được nguồn tài sản của mình.

Ngoài thân thiện với môi trường thì mô hình ngôi nhà thứ hai còn hướng đến sự đẳng cấp và sang trọng. Cũng theo đó, những không gian riêng tư với dịch vụ đẳng cấp chất lượng quốc tế luôn được đề cao và chú trọng.

Dựa theo những đánh giá, khả năng mang lại lợi nhuận từ loại hình second home sẽ cao hơn so với những loại hình bất động sản khác. Vì, những đối tượng khách hàng quan tâm loại hình bất động sản này không chỉ ở trong nước mà còn ở nước ngoài.

Tính an toàn cao, rủi ro thấp

Dễ dàng nhận thấy đầu tư second home sẽ ít gặp phải rủi ro. Vì tùy vào nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân, các nhà đầu tư sẽ không phải lo sợ bị lỗ, đặc biệt là vào mùa du lịch.

Mặt khác, sau mỗi một năm tỷ lệ khách du lịch sẽ ngày càng gia tăng. Và loại hình bất động sản mà du khách nước ngoài yêu thích cũng chính là second home.

Trên đây là tất tần tật những phân tích mới nhất của chúng tôi về thuật ngữ second home là gì? Và giải thích những vấn đề liên quan như second home sở hữu những lợi thế gì? Ở Việt Nam có những mô hình second nào? Hy vọng những thông tin trên có giá trị với bạn đọc.