NHÀ MẪU TIẾNG ANH LÀ GÌ?

nhà mẫu tiếng anh là gì

Trước khi quyết định mua căn hộ mình sẽ gắn bó, bạn cần phải thực hiện một bước quan trọng đó là đi xem nhà mẫu. Vậy nhà mẫu là gì? Nhà mẫu tiếng anh là gì? Cần lưu ý những gì khi đi xem nhà mẫu? Mời bạn đọc cùng tìm câu trả lời với chúng tôi trong nội dung bài viết dưới đây.

nhà mẫu tiếng anh là gì

Nhà mẫu là gì?

Nhà mẫu chính là nơi để giúp cho khách hàng dễ dàng mường tượng được kết cấu, kiến trúc, thiết kế nội thất, ước lượng được quy mô diện tích của ngôi nhà trong tương lai sau này khi mua sẽ có được những gì.

Nhà mẫu tiếng anh là gì?

Nhà mẫu tiếng anh là show flat.

Cần lưu ý những gì khi xem nhà mẫu?

Dưới đây là những lưu ý khi đi xem nhà mẫu:

Liệt kê những căn hộ tiềm năng

Hãy tìm kiếm online và bắt đầu thu hẹp những căn hộ tiềm năng mà bạn thích. Tiếp theo lọc ra các căn hộ để xem nhà mẫu trong giới hạn ngân sách của bạn.

Ưu tiên những dự án minh bạch về pháp lý

Hoạt động giao dịch mua bán nhà ở hiện nay gồm có ba loại giấy tờ đó là: sổ hồng, sổ đỏ và giấy tay. Mua nhà ở chỉ có mỗi giấy tay luôn rẻ hơn nhưng lại rất rủi ro, có nhiều trường hợp bị mất trắng. Hiện nay những trường hợp này đã không còn xuất hiện nhiều, nhưng biết đâu căn hộ mà bạn muốn mua chỉ có mỗi giấy viết tay? Hãy chú ý vấn đề này để cần có bên thứ ba hay sử dụng dịch vụ công chứng với những luật sư về nhà cửa, đất đai.

Kiểm tra quy hoạch kỹ càng và không lựa chọn mua nhà ở khu có quy hoạch treo

Để thực hiện những quy hoạch đã được duyệt, người ta cụ thể hóa thông qua những dự án, tiểu dự án. Khu những dự án đã được giao đất đai mà triển khai bị chậm tiến độ hay không thể triển khai được thì những dự án đó gọi là “dự án treo”. Những căn hộ nhà đất thuộc quy hoạch treo không được dựng xây mới, không được cải tạo và sửa chữa, phải giữ nguyên hiện trạng ngôi nhà nên người mua rất khổ sở.

Tham dự những buổi xem nhà mẫu

Trường hợp bạn chỉ mới bắt đầu của quá trình cân nhắc mua nhà ở, việc tham gia các buổi xem nhà mẫu sẽ giúp bạn có cơ hội được hiểu rõ hơn về nhu cầu và mong muốn của bản thân. Những buổi mở bán nhà ở rất dễ dàng tiếp cận được ở góc độ khách hàng do bạn chỉ cần xuất hiện và tham dự. Đa phần những buổi mở bán diễn ra vào cuối tuần thứ bảy và chủ nhật, khung thời gian khoảng từ 10 giờ sáng cho đến 4 giờ chiều.

Tham quan nhà mẫu cùng với chuyên viên môi giới

Như thường lệ, bạn cần phải đăng ký trước với nhân viên môi giới của người mua để đặt lịch hẹn đi xem nhà. Chuyến tham quan riêng chỉ có môi giới và bạn chính là cách tốt nhất để khảo sát một cách kỹ càng những chi tiết của căn nhà.

Tìm hiểu, nghiên cứu về khu vực dân cư ở lân cận

Nếu đã đi đến bước “trả giá” cho căn hộ thì bạn cần phải tìm hiểu, nghiên cứu thêm và hỏi người môi giới những gì họ biết được về khu vực dân cư sống xung quanh đó. Bên cạnh đó, hãy lướt qua bảng xếp hạng những trường học ở gần đó, những tuyến giao thông trên bản đồ cùng với tiện ích dân cư về chợ, khu vực mua sắm, các hệ thống dịch vụ đời sống,…

Kiểm tra toàn bộ ngoại thất của căn hộ

Đừng quên đi dạo vòng quanh ngôi nhà hay khu căn hộ. Không chỉ có tính phục vụ cho cảnh quan, những khu vực này còn có ảnh hưởng một cách trực tiếp đến cuộc sống thời gian sau này khi bạn cùng với gia đình chuyển về để sinh sống lâu dài.

Bên cạnh đó, nếu như muốn tìm hiểu để mua nhà cũ thì vấn đề kiểm tra chất lượng của căn hộ cũng vô cùng quan trọng.

Trên đây là toàn bộ những cập nhật mới nhất của chúng tôi về nhà mẫu là gì? Nhà mẫu tiếng anh là gì? Cần lưu ý những gì khi đi xem nhà mẫu? Mong rằng bài viết trên sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích.