NỞ HẬU LÀ GÌ?

nở hậu là gì

Đất nở hậu hay nhà ở nở hậu là một khái niệm được đề cập đến khá nhiều khi mua đất hay mua nhà. Đây là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng khá nhiều đến nhà ở. Vậy định nghĩa nở hậu là gì? Nhà nở hậu trong phong thủy có ý nghĩa như thế nào?

nở hậu là gì

Nở hậu là gì?

Khi diện tích của đất đai không được vuông vắn sẽ làm cho gia chủ vướng phải nhiều khó khăn trong hoạt động thiết kế, thi công nhà ở. Ngoài ra, những miếng đất méo mó, hình dáng không nhất định, còn có một mẫu nhà ở quen thuộc đó là nhà nở hậu.

Có thể hiểu một cách giản đơn, nở hậu là mặt tiền hẹp và mặt sau rộng. Như vậy, nhà ở nở hậu chính là nhà ở có phần diện tích ở ngoài (phần tiếp xúc mặt đường lớn) bé hơn phần diện tích ở phía trong. Cấu trúc của căn nhà sẽ tựa như một chiếc bình hồ lô, nhỏ ở phía trước và càng mở rộng ở phía sau.

Đất đai nở hậu chính là một miếng đất có hình thang, kích thước được mở rộng dần từ mặt đường về phía sau nhà. Nghĩa là cấu trúc bé hơn ở phần tiếp xúc mặt đường lớn và mở rộng ra dần ở phía sau. Có cách lý giải khác để dễ dàng hình dung hơn về đất đai nở hậu. Đất đai nở hậu được so sánh tựa như một chiếc phễu hoặc bình hồ lô bởi kích thước và hình dạng càng mở rộng về sau.

Khi thực hiện dựng xây nhà ở trên nền đất nở hậu, một vài gia chủ sẽ băn khoăn, trăn trở không biết nên thiết kế không gian như thế nào cho phù hợp và không làm mất đi giá trị phong thủy mà miếng đất đó mang lại.

Gia chủ nên chọn lựa để thiết kế nhà ở cho phù hợp nhất với kích thước và diện tích của miếng đất. Tốt nhất nên tìm những kiến trúc sư, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm để dựng xây nhà trên nền đất nở hậu. Điều này giúp phát huy hầu hết những giá trị, điểm mạnh mà đất đai nở hậu mang lại.

Với miếng đất nở hậu có hình dáng chữ L, gia chủ nên dành ra một khoảng trống để làm sân ở khu vực phía trước hay để phần diện tích đất đai ở giữa làm sân vườn, giúp lưu thông không khí cho các gian phòng ở giữa ngôi nhà. Trường hợp nhà có phần diện tích khiêm tốn thì nên đặt cầu thang ở vị trí nở hậu sẽ vô cùng hợp lý.

Đất đai nở hậu có dạng xéo nên sẽ khá khó khăn để có thể thiết kế nhà ở như hình chữ nhật hay hình vuông. Khi thực hiện thiết kế, gia chủ cần lấy một bức tường để làm chuẩn để từ đó hình thành nên những không gian chính. Những khu vực đất đai bị méo nên sử dụng để làm những không gian phụ ví dụ như: kho, sân vườn,…

Phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp nên được thiết kế vuông vức để tăng giá trị thẩm mỹ của căn nhà.

Có thể dễ dàng nhận thấy, việc thiết kế nên một căn nhà tiện ích, hiện đại, phù hợp với nhu cầu sử dụng ở trên nền đất nở hậu không phải là chuyện đơn giản. Điểm quan trọng không phải là hình dạng của miếng đất mà là nhà thiết kế có biết cách để nắn chỉnh và xây một ngôi nhà vuông vắn ngay trên miếng đất hình thang, có nhiều góc chéo hay không.

Nhà nở hậu trong phong thủy có ý nghĩa như thế nào?

Hiện nay khi nhu cầu về nhà ở đang ngày càng gia tăng, việc mua đất, mua nhà ở cũng dần phổ biến hơn. Ngoài việc chọn lựa miếng đất phù hợp thì khía cạnh phong thủy cũng rất được quan tâm.

Theo quan niệm xa xưa, những ngôi nhà có hình dáng nở hậu sẽ tích tụ và đem đến nhiều may mắn và tài vận cho chủ nhân. Nhờ vượng khí về mặt phong thủy mà các ngôi nhà có kết cấu nở hậu luôn khan hiếm dù cho mức giá thành không hề rẻ.

Bài viết trên là toàn bộ những chia sẻ mới nhất của chúng tôi về định nghĩa nở hậu là gì? Nhà nở hậu trong phong thủy có ý nghĩa như thế nào? Mong rằng thông tin trên đã mang đến cho bạn đọc những kiến thức thú vị trong lĩnh vực bất động sản.