BẤT ĐỘNG SẢN CHĂM SÓC SỨC KHỎE VÀ TRỊ LIỆU – LỰA CHỌN CỦA NHÓM NGƯỜI SIÊU GIÀU?

khải việt land

Sức khỏe đáng giá bao nhiêu, câu trả lời hẳn sẽ là “ vô giá”. Do vậy, giới siêu giàu sẵn sàng chi số tiền hàng chục triệu USD để sở hữu những “second home” đáp ứng trọn vẹn nhu cầu chăm sóc sức khỏe và trị liệu. Và bất động sản wellness trở thành lựa chọn ưu tiên của giới đại gia và được thúc đẩy mạnh mẽ hơn bởi tác động của đại dịch Covid-19.

Sức khỏe trở thành “biểu tượng” của sự xa xỉ

Du thuyền sang trọng, đồng hồ đẳng cấp, kim cương, túi xách hàng hiệu, … từ lâu được xem là biểu tượng của giới đại gia. Tuy nhiên, vài năm gần đây, mọi thứ đã bắt đầu có sự thay đổi khi giới siêu giàu đang dần hướng sự quan tâm sang những khoản đầu tư “vô hình” khác.

Tạp chí Vogue của Mỹ, hiện đang có mặt tại 18 quốc gia đã đưa ra một “khái niệm” mới rằng sức khỏe trở thành biểu tượng mới cho sự xa hoa. Giới nhà giàu không còn thiết tha với những bữa tiệc hào nhoáng hay những câu lạc bộ thâu đêm, họ bỏ ra nhiều tiền hơn cho những liệu trình chăm sóc cơ thể, những phòng tập đắt đỏ, liệu trình nghỉ dưỡng kết hợp trải nghiệm “thanh lọc” tâm hồn đó không chỉ là nâng cao sức khỏe mà đã được nâng lên thành “liệu trình chăm sóc sức khỏe và trị liệu” bởi sự kết hợp giữa Thân – Tâm – Trí.

Bên cạnh đó là xu hướng sở hữu bất động sản nghĩ dưỡng trị liệu, chăm sóc sức khỏe tăng trưởng nhanh chóng và càng được đẩy mạnh bởi sự bùng phát của đại dịch. Global Wellness Institute (GWI – Viện Sức khỏe Toàn cầu) đã nhận định quy mô bất động sản wellness sẽ đạt ngưỡng 180 tỷ USD vào 2022. Con số này có thể sẽ càng tăng cao hơn do ảnh hưởng đại dịch COVID-19 kéo dài và những hệ lụy nghiêm trọng xuất hiện ngày càng nhiều của ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu.

khải việt land

Biệt thự sang trọng, căn hộ nghỉ dưỡng biển được thiết kế theo các nhu cầu chăm sóc sức khỏe về cả thể chất lẫn tinh thần của chủ nhân, những “second home” siêu sang tối ưu sự riêng tư trở thành nhu cầu sống mới của giới siêu giàu hiện nay.

Cho dù vậy, có một thực tế là bất động sản “đúng chuẩn” wellness để giới thượng lưu săn tìm lại không có nhiều khi phải đáp ứng hàng loạt tiêu chuẩn khắt khe, trong đó các yếu tố quan trọng hàng đầu có thể đề cập đến như vị trí đắc địa (ven biển, hồ trên núi, bên suối khoáng nóng), dịch vụ đẳng cấp xứng tầm thượng lưu, đặc biệt là những tiện ích tối ưu sự riêng tư, trị liệu chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần.

Giới siêu giàu đang hướng về thiên đường nghỉ dưỡng mới

Theo các chuyên gia, đó cũng là lý do khiến tầng lớp siêu giàu thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đặc biệt quan tâm tới các dự án bất động sản wellness cao cấp ở những thiên đường nghỉ dưỡng. Chính những tiêu chuẩn ngày càng “khắt khe” đối với loại hình bất động sản wellness cao cấp đã giúp khu vực Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu) gần đây trở thành điểm đến của giới thượng lưu.

Kênh truyền hình CNNGo (Mỹ) bình chọn Hồ Tràm là một trong những nơi có bãi biển nguyên sơ đẹp nhất hành tinh với cung đường biển tuyệt đẹp trải dài hơn 30km dọc theo cánh rừng nguyên sinh… không bị ảnh hưởng bởi bão gió, số ngày nắng quanh năm, không có những cụm hay khu công nghiệp làm ô nhiễm môi trường xen kẽ.

Hồ Tràm là một trong 65 khu du lịch sinh thái có chất lượng bền vững trên thế giới theo đánh giá của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), cùng với hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng được hoàn thiện và sự góp mặt của những dự án khác biệt như Charm Resort Hồ Tràm, giúp nơi đây thu hút sự chú ý đặc biệt của giới thượng lưu.

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Charm Resort Hồ Tràm được đánh giá là dự án dẫn dắt, đi đầu về xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe, trị liệu.

khải việt land

Với quy mô 7,2 hecta dành cho phân khu trị chăm sóc sức khỏe và liệu, chủ đầu tư của Charm Resort Hồ Tràm đang hợp tác với đơn vị vận hành Wellness Center cho các thương hiệu resort xa xỉ và đắt đỏ trên thế giới để mang đến combo phục hồi – tái tạo năng lượng, trị liệu sức khỏe thanh lọc cơ thể, làm đẹp quy mô bậc nhất khu vực phía Nam với đa dạng những hình thức trải nghiệm như hồ khoáng Onsen, detox bằng nước khoáng chất, khoáng nóng,… bên cạnh các liệu trình giảm cân, spa hay trung tâm gym/fitness chất lượng 5 sao.

Charm Group làm việc với thương hiệu 5 sao nổi tiếng thế giới Best Western Premier trong quá trình quản lý, vận hành Charm Resort Hồ Tràm. Đánh giá về sự hợp tác, đại diện của dự án chia sẻ: “Việc ký kết thỏa thuận hợp tác với Best Western Premier nằm trong xu thế hội nhập cùng phát triển, góp phần vào xây dựng nên sự thịnh vượng chung của thiên đường du lịch Hồ Tràm, cùng với danh tiếng và chất lượng của Best Western Premier sẽ mang lại lợi ích to lớn cho cả nhà đầu tư và khách du lịch trong thời gian tới”.

Giới chuyên gia nhận định rằng với sức hút nội tại, các chính sách đặc thù được áp dụng, Charm Resort Hồ Tràm được mong đợi sẽ khai mở loại hình bất động sản wellness cao cấp đáng sống bậc nhất của giới thượng lưu tại Việt Nam.